HOTLINE: 0963.145.342
Du lịch nam du
0

Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang 2020

Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang 2020

Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang

      Tất tần tật về Quần Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang 2020. Có đầy đủ thông tin cho khách hàng để có chuyến đi thật ý nghĩa. Chi tiết về quần đảo được mệnh danh là Vịnh Hạ Long phía nam.

       Giới thiệu sơ lược về lịch sử và địa lý về Nam Du

        Quần đảo Nam Du được biết đến là một thiên đường du lịch, là Vịnh Hạ Long phía nam bởi nơi này hoang sơ không bị khai thác du lịch với 21 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo là có dân sinh sống còn lại là chưa có người. Chắc chắn quý khách không thể bỏ qua địa điểm này trong sổ tay du lịch của mình.

       Trốn chạy và bắt đầu cuộc chiến 25 năm với Tây Sơn để khôi phục ngôi vị. Trong cuộc tháo chạy của mình, Nguyễn Ánh cùng đoàn tùy tùng (tức Nghĩa quân) lưu lạc ra Phú Quốc, Hòa Sơn (Hòn Sơn Rái) và Nam Du, đồng thời cầu viện quân Xiêm La đánh vào Nam Bộ, rồi lại hứa cắt lãnh thổ cho Pháp để nước này đánh nghĩa quân Tây Sơn... Nguyễn Ánh là vị vua và là Triều Đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. 

        * Hòn Lớn Nam Du:

       Với diện tích 771 ha, hòn Lớn Nam Du là đảo lớn thứ 3 sau Phú Quốc và đảo Hòn Sơn với số dân trên 5000 người, Hòn Lớn là trung tâm kinh tế của xã đảo An Sơn còn có tên khác là Hòn Củ Tròn gắn liền với việc chạy trốn của Nguyễn Ánh.

       Tương truyền rằng vào cuối thể kỷ thứ 18 (khoảng năm 1779) khi Nguyễn Ánh và đoàn tùy tùng lưu lạc đến đây ra lệnh cho Nghĩa Quân lên núi để tìm lương thực và đào 1 cái giếng nước ngọt để đảm bảo lực lượng. Sau đó, Nghĩa Quân tìm được một loại củ hình tròn tròn (hiện nay người dân hay gọi là củ nần) để sống. Về sau, nghĩa quân Tây Sơn suy yếu cùng với cái chết đột ngột của vua Quang Trung, năm 1802 Nguyễn Ánh đánh bại được quân Tây Sơn lên ngôi Hoàng Đế lập ra nhà Gia Long. 

       Nguyễn Ánh và ban chiếu dụ đặt tên Hòn Lớn là hòn Củ Tron để ký niệm ghi nhớ một thời lưu lạc. Thời gian dần trôi qua, người dân gọc chệch ra Hòn Củ Tròn là Hòn Củ Tron . Sau này, người dân đi đánh cá trên biển nói đi về Củ Tron là đi về Nam Du trên đảo Hòn Lớn cũng có 1 ấp gọi là ấp Củ Tron

      Hòn Lớn Nam Du lưu giữ nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp không nơi nào có được như: Bãi Chệt, Bãi Nhum, Bãi Đá Trắng, Bãi Đất Đỏ, Bã Ngự, Bãi Cây Mến, Mũi 3 Hòn Nồm, Bãi Sỏi...

        * Bãi Cây Mến:

      Là bãi tắm đẹp nhất tại quần đảo Nam Du, bãi Cây Mến là 1 điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đặt chân đến Nam Du.

      Cái tên gọi bãi Cây Mến được người dân đặt cho bãi tắm này tương truyền rằng khi xưa có rất nhiều Cây Mến 1 loại cây rừng mọc rất nhiều tại đây. Do thời gian dài người dân khai phá nên hiện nay còn rất ít Cây Mến còn mọc lại, thay vào đó là 1 bãi tắm đẹp thơ mộng với hàng dừa thẳng đứng ươn mình ra biển, cát trắng, nắng vàng, nước trong màu ngọc bích sẽ làm đắm say lòng lữ khách khi check in sống ảo và thả mình vào làn nước biển mát tại đây.

bãi cây mến tại Đảo Nam Du

Phía trên bãi Cây Mến đang xây dựng 1 hồ trữ nướ ngọt  thứ 2 (hồ thứ nhất nằm giữa khu vực bãi chệt) để phục vụ người dân trên đảo vào mùa khô.

        * Bãi Ngự:

      Tương truyền rằng trong 1 lần đến đây và trên đường đi sang Xiêm để xin cầu viện, Nguyễn Ánh thường đến đây ngồi ngắm hoàng hôn nên người dân đặt tên là Bãi Ngư. Đây cũng là nơi Nghĩa Quân đã đào 1 giếng nước ngọt để sống, cho đến ngày nay giếng nước ngọt này vẫn còn và luôn đầy nước ngọt quanh năm nên người dân địa phương đặt tên là " Giống Vua ".

bãi ngự đảo Nam Du

       Bãi Ngự còn là 1 điểm du lịch tâm linh khá thú vị và linh thiêng vì nơi đây còn được người dân lập Miếu thờ bộ xương cá voi (tức cá ông) với tên gọi Miếu Nam Hải Ngư Thần (Nam Hải Tướng Quân) dài 13,8m.

Hình ảnh tách lấy thịt cá ông hoả táng còn bộ xương đem thờ cúng

         Vào tháng 10/2017, ngư dân phát hiện xác cá voi lưng xám (họ cá nhà táng) trôi dạt trên vùng biển Vịnh Thái Lan gần Cà Mau. Theo phong tục từ Thanh Hóa trở vào Nam, khi phát hiện xác cá voi lụy trên biển thì ngư dân sẽ làm thủ tục mai táng và thờ cúng. Tuy nhiên, khi ngư dân và chính quyền địa phương dùng phương tiện lay dắt xác ông về Cà Mau thì việc lay dắt rất khó khăn, theo tâm niệm của ngư dân đi biển thì chắc do ông không đồng ý nên họ mới xin kéo và đưa ông về Nam Du thì việc lay dắt xác ông rất dễ dàng. Tương truyền rằng nếu ông "lụy" ở đâu thì người dân nơi đó sẽ làm ăn khấm khá, khi đưa ông về Bãi Ngự, người dân trên đảo rất vui mừng, cùng nhau chung tay làm thủ tục lập Miếu thờ cúng cho ông. Đến nay, (phần thịt thì hỏa táng, bộ xương thì bảo quản và thờ cúng) Thực tế đã chứng minh từ ngày đưa ông về đây thì người dân trên đảo làm ăn thuận lợi, khấm khá lên và du lịch trên đảo cũng phát triển từ đó. 

         Miếu Cá Ông cũng là nơi không thể bỏ qua mỗi khi bạn đến Nam Du, tại đây bạn có thể nhìn thấy đảo Phú Quốc và chụp hình Hòn Hàng, Hòn Nhàn, Hòn Mộc rất đẹp với nước trong, hàng dừa đẹp lung linh, những con sóng biển trắng xóa vỗ vào gành đá, chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm không bao giờ quên.

       * Bãi Nhum - Nam Du, Bãi Đá Trắng:

Một điểm đến nữa không thể bỏ qua trong chuyến hành trình đến Nam Du đó là bãi Nhum và Bãi Đá Trắng. Băng qua con đường bê tông dân sinh với 03 con dốc cao thẳng đứng trong rừng từ Bãi Chệt (cảng tàu) về hướng Bắc, quý khách sẽ được tham quan 1 khu Bungalow nhiều màu sắc tại Bãi Nhum, theo lời kể của chủ nhà nghỉ tại đây, khi xưa tại đây con nhum sinh sản rất nhiều, nhiều đến nổi không ai dám đặt chân xuống biển, con nhum hay còn gọi là con nhím biển, cầu gai màu đen, gai tua tủa chích vào da thịt rất đau nhứt, theo kinh nghiệm dân gian khi bị gai nhum chích có 1 cách duy nhất là dùng nước tiểu chỗ bị chích thì gai nhum sẽ tự tan đi, không còn đau nhứt nữa. Hiện nay, bãi Nhum vẫn còn lưu giữ và bảo tồn nhiều rạn san hô đẹp, nhiều màu sắc, cùng với đa dạng sinh vật biển như: ốc mắt ngọc, ốc nón, nhum, sò...

            Cách Bãi NhNhum khoảng 100m về phía Bắc là Bãi Đá Trắng đây là làng chày của ngư dân trên đảo chuyên đánh bắt và nuôi trồng hải sản. Tại đây, còn tồn tại vẻ đẹp rất hoang sơ với nhiều bãi đá vôi lộ thiên trên mặt biển, trên từng phản đá bằng phẳng trắng tinh như có bàn tay của tạo hóa đã vẽ lên những đường thẳng song song ngay dọc như bàn cờ carô mà không nơi nào có được. Tại đây, bạn có thể tham quan làng chài, cảm nhận sự hiếu khách của người dân cũng như chụp ảnh, ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên tạo hóa có một không hai.

        * Bãi Chệt - Hòn Lớn:

Vào cuối thế kỷ thứ XVI (thứ 16), việc giao thông mua bán ở khu vực rất tấp nập. Có một ngày xảy ra xung đột giữa tàu của người Hà Lan với tàu của người Trung Quốc . Do đó, xác chết của người Trung Quốc trôi dạt về đây rất nhiều. Vì vậy, người dân địa phương đã đặt tên là Bãi Chết, thời gian dài người dân trên đảo gọi Chệch ra Bãi Chệt.

Bãi Chệt tọa lạc tại ấp Củ Tron, xã An Sơn là trung tâm của xã An Sơn và cũng là nơi sầm vất nhất tại quần đảo nam Du Nơi đây là điểm đến đầu tiên khi quý khách đặt chân đến Nam Du vì đây là cảng tàu và trung tâm hành chính mua bán thủy hải sản, vui nhất là vào ban đêm. 

        * Hòn Dầu - Nam Du:

Nằm ở phía Đông trong cụm quần đảo Nam Du - Hòn Dầu với 5 hộ dân sinh sống quanh năm cảnh đẹp nên thơ, biển xanh ngun ngút bóng dừa ngã lưng ra phía biển tạo nên 1 bức tranh thủy mặc có một không hai tại Nam Du mà nất kỳ du khách nào cũng muốn 1 lần đặt chân đến đây.

Hòn Dầu là 1 trong 03 hòn đảo đang khai thác du lịch tại Nam Du. Để đến được Hòn Dầu quý khách phải đăng kí di chuyển bằng tàu du lịch chuyên dụng xuất phát từ Hòn Lớn và sau đó trung chuyển lên bờ bằng chiếc vỏ lãi chở khách (taxi biển) của người dân trên Hòn. Tại đây, quý khách tha hồ check in sống ảo với rất nhiều tiểu cảnh đẹp như: Cây dừa nằm nhỏ, cây cầu tình yêu hình trái tim, tổ chim trên cây, xích đu dưới nước, xích đu sắc màu...

        * Hòn Mấu - Nam Du:

      Với diện tích khoảng 200 ha và khoảng trên dưới 120 hộ dân sinh sống, Hòn Mấu cũng là 1 điểm đến không thể bỏ qua cho du khách mỗi khi đến Nam Du. Bởi vì nơi đây là làng chài của ngư dân quanh năm báng mặt với biển, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. 

      Thời gian từ năm 2017 cho đến nay, Hòn Mấu trở mình vươn lên bởi du lịch biển đảo ngày càng phát triển, khách du lịch tìm đến nơi đây ngày một nhiều thêm nhất là vào mùa hè do nơi đây còn lưu giữ được 1 bãi biển hoang sơ, cát trắng, nắng vàng, màu xanh ngọc bích của nước biển cùng với những cây cầu vãn thẳng tấp vươn ra biển của người dân nơi đây đó là Bãi Chướng chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn sự trải nghiệm thú vị và những bức tranh thật tuyệt vời. 

     Tương truyền rằng cũng vào cuối thế kỷ thứ 16, sau khi xảy ra va chạm xung đột giữa tàu buôn của người Hà Lan và tàu buôn của người Trung Quốc, máu chảy đầy trên mặt biển nơi đây do đó người dân đặt tên là Hòn Máu, sau này dần theo thời gian gọi chệch ra tên Hòn là Hòn Mấu. Để đến được Hòn Mấu, các bạn phải di chuyển bằng tàu du lịch chuyên dụng và trung chuyển vào hò bằng vỏ lãi của người dân địa phương.

          Giới thiệu Về Các Tour Du Lịch Nam Du

          Thường thì ở Nam Du có hai dạng tour, một dạng là tour nam du phổ thông trãi nghiệm các danh lam thắng cảnh tại Nam Du, một dạng là tour trãi nghiệm địa phương để tham quan các làng bè và trãi nghiệm các hoạt động cùng với ngư dân.

 Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây:

>>>> Tour nam du 3 ngày 2 đêm

>>>> Tour nam du 2 ngày 1 đêm

>>>> Tour địa phương nam du 3 ngày 2 đêm

>>>> Tour địa phương nam du 2 ngày 1 đêm

           

                Phương tiện di chuyển từ Rạch Giá ra Nam Du.

            Hiện nay, từ Tp. Rạch Giá quý khách có thể đi du lịch Nam Du một cách dễ dàng bằng tàu cao tốc trong khoảng thời gian trên 2 tiếng đồng hồ. Từ bến tàu Rạch Giá có 04 hãng tàu cao tốc đang hoạt động để đưa khách từ TP. Rạch Giá đến Nam Du và ngược lại gồm: Tàu cao tốc Superdong (mỗi ngày từ 1 -> 4 chuyến tùy thời điểm và lưu lượng khách, giá vé là 210.000đ/ người/ lượt), tàu cao tốc Hòa Bình (Mỗi ngày 1 chuyến giá vé là 230.000đ/ người/ lượt), tàu cao tốc Ngọc Thành (Mỗi ngày 1-> 2 chuyến giá vé là 205.000đ/ người/ lượt) và hiện đại nhất là tàu cao tốc chuẩn 5 sao Phú Quốc Express (Mỗi ngày 1 chuyến, giá vé phổ thông là 250.000đ/ người/ lượt, giá vé VIP là 350.000đ/ người/ lượt). Ngoài ra, quý khách ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau có thể đến Nam Du tại bến tàu Sông Đốc - Cà Mau và di chuyển bằng tàu cao tốc Phú Quốc Express tuyến Cà Mau - Phú Quốc - Nam Du và ngược lại, giá vé Cà Mau - Nam Du là 280.000đ/ người/ lượt. Quý khách ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh... có thể di chuyển bằng máy bay vào Phú Quốc và di chuyển bằng tàu cao tốc Superdong (tuyến Phú Quôc - Nam Du, giá vé 250.000đ/ người/ lượt), mỗi ngày khởi hành một chuyến. Trong trường hợp thời tiết xấu do ảnh hưởng bão, áp thấp nhiệt đới, gió giật trên cấp 6 thì tàu cao tốc ngưng chạy. 

      **** Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thông tin >>> Du lịch nam du tự túc

Trên đây là sơ lược 1 số danh lam thắng cảnh tại quần đảo Nam Du. các bạn muốn du lịch và trải nghiệm tại Nam Du, tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ, hải sản tươi ngon giá hợp lý vừa túi tiền, người dân hiếu khách thân thiện và nhiệt tình vui lòng liên hệ tour du lịch trọn gói.. hoặc đi tự túc liên hệ qua số điện thoại: 0963 145 342 sẽ được hổ trợ và tự vấn đặt phòng nhé. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã xem và đọc bài viết. 

             Nguyễn Thái - Nhà Nghỉ Nam Du View
 

 

Xem thêm:

>> Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Du Tự Túc Xuất phát từ Hòa Bình

>> Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Du Tự Túc 3 ngày 2 đêm Xuất phát từ Hưng Yên

>> Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Du Tự Túc 2 ngày 1 đêm Xuất phát từ Lâm Đồng

Sản phẩm

Thuê nhà Du Lịch Nguyên Căn Tại Nam Du - Căn Happy Family

Thuê nhà Du Lịch Nguyên Căn Tại Nam Du - Căn Happy Family

Nhà Nghỉ Nam Du View

Nhà Nghỉ Nam Du View

Tour Bản Địa Nam Du 2 ngày 1 đêm

Tour Bản Địa Nam Du 2 ngày 1 đêm

Thuê nhà Du Lịch Nguyên Căn Tại Nam Du - Căn Happy House

Thuê nhà Du Lịch Nguyên Căn Tại Nam Du - Căn Happy House

Từ khóa được tìm kiếm nhiều

349 Nguyễn Văn Cừ, Ninh Kiều, Cần Thơ - Code: 94000

Tọa Độ: 10.045386, 105.767130

Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang

Đăng bởi Từ Thanh Toàn vào

      Tất tần tật về Quần Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang 2020. Có đầy đủ thông tin cho khách hàng để có chuyến đi thật ý nghĩa. Chi tiết về quần đảo được mệnh danh là Vịnh Hạ Long phía nam.

       Giới thiệu sơ lược về lịch sử và địa lý về Nam Du

        Quần đảo Nam Du được biết đến là một thiên đường du lịch, là Vịnh Hạ Long phía nam bởi nơi này hoang sơ không bị khai thác du lịch với 21 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo là có dân sinh sống còn lại là chưa có người. Chắc chắn quý khách không thể bỏ qua địa điểm này trong sổ tay du lịch của mình.

       Trốn chạy và bắt đầu cuộc chiến 25 năm với Tây Sơn để khôi phục ngôi vị. Trong cuộc tháo chạy của mình, Nguyễn Ánh cùng đoàn tùy tùng (tức Nghĩa quân) lưu lạc ra Phú Quốc, Hòa Sơn (Hòn Sơn Rái) và Nam Du, đồng thời cầu viện quân Xiêm La đánh vào Nam Bộ, rồi lại hứa cắt lãnh thổ cho Pháp để nước này đánh nghĩa quân Tây Sơn... Nguyễn Ánh là vị vua và là Triều Đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. 

        * Hòn Lớn Nam Du:

       Với diện tích 771 ha, hòn Lớn Nam Du là đảo lớn thứ 3 sau Phú Quốc và đảo Hòn Sơn với số dân trên 5000 người, Hòn Lớn là trung tâm kinh tế của xã đảo An Sơn còn có tên khác là Hòn Củ Tròn gắn liền với việc chạy trốn của Nguyễn Ánh.

       Tương truyền rằng vào cuối thể kỷ thứ 18 (khoảng năm 1779) khi Nguyễn Ánh và đoàn tùy tùng lưu lạc đến đây ra lệnh cho Nghĩa Quân lên núi để tìm lương thực và đào 1 cái giếng nước ngọt để đảm bảo lực lượng. Sau đó, Nghĩa Quân tìm được một loại củ hình tròn tròn (hiện nay người dân hay gọi là củ nần) để sống. Về sau, nghĩa quân Tây Sơn suy yếu cùng với cái chết đột ngột của vua Quang Trung, năm 1802 Nguyễn Ánh đánh bại được quân Tây Sơn lên ngôi Hoàng Đế lập ra nhà Gia Long. 

       Nguyễn Ánh và ban chiếu dụ đặt tên Hòn Lớn là hòn Củ Tron để ký niệm ghi nhớ một thời lưu lạc. Thời gian dần trôi qua, người dân gọc chệch ra Hòn Củ Tròn là Hòn Củ Tron . Sau này, người dân đi đánh cá trên biển nói đi về Củ Tron là đi về Nam Du trên đảo Hòn Lớn cũng có 1 ấp gọi là ấp Củ Tron

      Hòn Lớn Nam Du lưu giữ nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp không nơi nào có được như: Bãi Chệt, Bãi Nhum, Bãi Đá Trắng, Bãi Đất Đỏ, Bã Ngự, Bãi Cây Mến, Mũi 3 Hòn Nồm, Bãi Sỏi...

        * Bãi Cây Mến:

      Là bãi tắm đẹp nhất tại quần đảo Nam Du, bãi Cây Mến là 1 điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đặt chân đến Nam Du.

      Cái tên gọi bãi Cây Mến được người dân đặt cho bãi tắm này tương truyền rằng khi xưa có rất nhiều Cây Mến 1 loại cây rừng mọc rất nhiều tại đây. Do thời gian dài người dân khai phá nên hiện nay còn rất ít Cây Mến còn mọc lại, thay vào đó là 1 bãi tắm đẹp thơ mộng với hàng dừa thẳng đứng ươn mình ra biển, cát trắng, nắng vàng, nước trong màu ngọc bích sẽ làm đắm say lòng lữ khách khi check in sống ảo và thả mình vào làn nước biển mát tại đây.

bãi cây mến tại Đảo Nam Du

Phía trên bãi Cây Mến đang xây dựng 1 hồ trữ nướ ngọt  thứ 2 (hồ thứ nhất nằm giữa khu vực bãi chệt) để phục vụ người dân trên đảo vào mùa khô.

        * Bãi Ngự:

      Tương truyền rằng trong 1 lần đến đây và trên đường đi sang Xiêm để xin cầu viện, Nguyễn Ánh thường đến đây ngồi ngắm hoàng hôn nên người dân đặt tên là Bãi Ngư. Đây cũng là nơi Nghĩa Quân đã đào 1 giếng nước ngọt để sống, cho đến ngày nay giếng nước ngọt này vẫn còn và luôn đầy nước ngọt quanh năm nên người dân địa phương đặt tên là " Giống Vua ".

bãi ngự đảo Nam Du

       Bãi Ngự còn là 1 điểm du lịch tâm linh khá thú vị và linh thiêng vì nơi đây còn được người dân lập Miếu thờ bộ xương cá voi (tức cá ông) với tên gọi Miếu Nam Hải Ngư Thần (Nam Hải Tướng Quân) dài 13,8m.

Hình ảnh tách lấy thịt cá ông hoả táng còn bộ xương đem thờ cúng

         Vào tháng 10/2017, ngư dân phát hiện xác cá voi lưng xám (họ cá nhà táng) trôi dạt trên vùng biển Vịnh Thái Lan gần Cà Mau. Theo phong tục từ Thanh Hóa trở vào Nam, khi phát hiện xác cá voi lụy trên biển thì ngư dân sẽ làm thủ tục mai táng và thờ cúng. Tuy nhiên, khi ngư dân và chính quyền địa phương dùng phương tiện lay dắt xác ông về Cà Mau thì việc lay dắt rất khó khăn, theo tâm niệm của ngư dân đi biển thì chắc do ông không đồng ý nên họ mới xin kéo và đưa ông về Nam Du thì việc lay dắt xác ông rất dễ dàng. Tương truyền rằng nếu ông "lụy" ở đâu thì người dân nơi đó sẽ làm ăn khấm khá, khi đưa ông về Bãi Ngự, người dân trên đảo rất vui mừng, cùng nhau chung tay làm thủ tục lập Miếu thờ cúng cho ông. Đến nay, (phần thịt thì hỏa táng, bộ xương thì bảo quản và thờ cúng) Thực tế đã chứng minh từ ngày đưa ông về đây thì người dân trên đảo làm ăn thuận lợi, khấm khá lên và du lịch trên đảo cũng phát triển từ đó. 

         Miếu Cá Ông cũng là nơi không thể bỏ qua mỗi khi bạn đến Nam Du, tại đây bạn có thể nhìn thấy đảo Phú Quốc và chụp hình Hòn Hàng, Hòn Nhàn, Hòn Mộc rất đẹp với nước trong, hàng dừa đẹp lung linh, những con sóng biển trắng xóa vỗ vào gành đá, chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm không bao giờ quên.

       * Bãi Nhum - Nam Du, Bãi Đá Trắng:

Một điểm đến nữa không thể bỏ qua trong chuyến hành trình đến Nam Du đó là bãi Nhum và Bãi Đá Trắng. Băng qua con đường bê tông dân sinh với 03 con dốc cao thẳng đứng trong rừng từ Bãi Chệt (cảng tàu) về hướng Bắc, quý khách sẽ được tham quan 1 khu Bungalow nhiều màu sắc tại Bãi Nhum, theo lời kể của chủ nhà nghỉ tại đây, khi xưa tại đây con nhum sinh sản rất nhiều, nhiều đến nổi không ai dám đặt chân xuống biển, con nhum hay còn gọi là con nhím biển, cầu gai màu đen, gai tua tủa chích vào da thịt rất đau nhứt, theo kinh nghiệm dân gian khi bị gai nhum chích có 1 cách duy nhất là dùng nước tiểu chỗ bị chích thì gai nhum sẽ tự tan đi, không còn đau nhứt nữa. Hiện nay, bãi Nhum vẫn còn lưu giữ và bảo tồn nhiều rạn san hô đẹp, nhiều màu sắc, cùng với đa dạng sinh vật biển như: ốc mắt ngọc, ốc nón, nhum, sò...

            Cách Bãi NhNhum khoảng 100m về phía Bắc là Bãi Đá Trắng đây là làng chày của ngư dân trên đảo chuyên đánh bắt và nuôi trồng hải sản. Tại đây, còn tồn tại vẻ đẹp rất hoang sơ với nhiều bãi đá vôi lộ thiên trên mặt biển, trên từng phản đá bằng phẳng trắng tinh như có bàn tay của tạo hóa đã vẽ lên những đường thẳng song song ngay dọc như bàn cờ carô mà không nơi nào có được. Tại đây, bạn có thể tham quan làng chài, cảm nhận sự hiếu khách của người dân cũng như chụp ảnh, ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên tạo hóa có một không hai.

        * Bãi Chệt - Hòn Lớn:

Vào cuối thế kỷ thứ XVI (thứ 16), việc giao thông mua bán ở khu vực rất tấp nập. Có một ngày xảy ra xung đột giữa tàu của người Hà Lan với tàu của người Trung Quốc . Do đó, xác chết của người Trung Quốc trôi dạt về đây rất nhiều. Vì vậy, người dân địa phương đã đặt tên là Bãi Chết, thời gian dài người dân trên đảo gọi Chệch ra Bãi Chệt.

Bãi Chệt tọa lạc tại ấp Củ Tron, xã An Sơn là trung tâm của xã An Sơn và cũng là nơi sầm vất nhất tại quần đảo nam Du Nơi đây là điểm đến đầu tiên khi quý khách đặt chân đến Nam Du vì đây là cảng tàu và trung tâm hành chính mua bán thủy hải sản, vui nhất là vào ban đêm. 

        * Hòn Dầu - Nam Du:

Nằm ở phía Đông trong cụm quần đảo Nam Du - Hòn Dầu với 5 hộ dân sinh sống quanh năm cảnh đẹp nên thơ, biển xanh ngun ngút bóng dừa ngã lưng ra phía biển tạo nên 1 bức tranh thủy mặc có một không hai tại Nam Du mà nất kỳ du khách nào cũng muốn 1 lần đặt chân đến đây.

Hòn Dầu là 1 trong 03 hòn đảo đang khai thác du lịch tại Nam Du. Để đến được Hòn Dầu quý khách phải đăng kí di chuyển bằng tàu du lịch chuyên dụng xuất phát từ Hòn Lớn và sau đó trung chuyển lên bờ bằng chiếc vỏ lãi chở khách (taxi biển) của người dân trên Hòn. Tại đây, quý khách tha hồ check in sống ảo với rất nhiều tiểu cảnh đẹp như: Cây dừa nằm nhỏ, cây cầu tình yêu hình trái tim, tổ chim trên cây, xích đu dưới nước, xích đu sắc màu...

        * Hòn Mấu - Nam Du:

      Với diện tích khoảng 200 ha và khoảng trên dưới 120 hộ dân sinh sống, Hòn Mấu cũng là 1 điểm đến không thể bỏ qua cho du khách mỗi khi đến Nam Du. Bởi vì nơi đây là làng chài của ngư dân quanh năm báng mặt với biển, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. 

      Thời gian từ năm 2017 cho đến nay, Hòn Mấu trở mình vươn lên bởi du lịch biển đảo ngày càng phát triển, khách du lịch tìm đến nơi đây ngày một nhiều thêm nhất là vào mùa hè do nơi đây còn lưu giữ được 1 bãi biển hoang sơ, cát trắng, nắng vàng, màu xanh ngọc bích của nước biển cùng với những cây cầu vãn thẳng tấp vươn ra biển của người dân nơi đây đó là Bãi Chướng chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn sự trải nghiệm thú vị và những bức tranh thật tuyệt vời. 

     Tương truyền rằng cũng vào cuối thế kỷ thứ 16, sau khi xảy ra va chạm xung đột giữa tàu buôn của người Hà Lan và tàu buôn của người Trung Quốc, máu chảy đầy trên mặt biển nơi đây do đó người dân đặt tên là Hòn Máu, sau này dần theo thời gian gọi chệch ra tên Hòn là Hòn Mấu. Để đến được Hòn Mấu, các bạn phải di chuyển bằng tàu du lịch chuyên dụng và trung chuyển vào hò bằng vỏ lãi của người dân địa phương.

          Giới thiệu Về Các Tour Du Lịch Nam Du

          Thường thì ở Nam Du có hai dạng tour, một dạng là tour nam du phổ thông trãi nghiệm các danh lam thắng cảnh tại Nam Du, một dạng là tour trãi nghiệm địa phương để tham quan các làng bè và trãi nghiệm các hoạt động cùng với ngư dân.

 Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây:

>>>> Tour nam du 3 ngày 2 đêm

>>>> Tour nam du 2 ngày 1 đêm

>>>> Tour địa phương nam du 3 ngày 2 đêm

>>>> Tour địa phương nam du 2 ngày 1 đêm

           

                Phương tiện di chuyển từ Rạch Giá ra Nam Du.

            Hiện nay, từ Tp. Rạch Giá quý khách có thể đi du lịch Nam Du một cách dễ dàng bằng tàu cao tốc trong khoảng thời gian trên 2 tiếng đồng hồ. Từ bến tàu Rạch Giá có 04 hãng tàu cao tốc đang hoạt động để đưa khách từ TP. Rạch Giá đến Nam Du và ngược lại gồm: Tàu cao tốc Superdong (mỗi ngày từ 1 -> 4 chuyến tùy thời điểm và lưu lượng khách, giá vé là 210.000đ/ người/ lượt), tàu cao tốc Hòa Bình (Mỗi ngày 1 chuyến giá vé là 230.000đ/ người/ lượt), tàu cao tốc Ngọc Thành (Mỗi ngày 1-> 2 chuyến giá vé là 205.000đ/ người/ lượt) và hiện đại nhất là tàu cao tốc chuẩn 5 sao Phú Quốc Express (Mỗi ngày 1 chuyến, giá vé phổ thông là 250.000đ/ người/ lượt, giá vé VIP là 350.000đ/ người/ lượt). Ngoài ra, quý khách ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau có thể đến Nam Du tại bến tàu Sông Đốc - Cà Mau và di chuyển bằng tàu cao tốc Phú Quốc Express tuyến Cà Mau - Phú Quốc - Nam Du và ngược lại, giá vé Cà Mau - Nam Du là 280.000đ/ người/ lượt. Quý khách ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh... có thể di chuyển bằng máy bay vào Phú Quốc và di chuyển bằng tàu cao tốc Superdong (tuyến Phú Quôc - Nam Du, giá vé 250.000đ/ người/ lượt), mỗi ngày khởi hành một chuyến. Trong trường hợp thời tiết xấu do ảnh hưởng bão, áp thấp nhiệt đới, gió giật trên cấp 6 thì tàu cao tốc ngưng chạy. 

      **** Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thông tin >>> Du lịch nam du tự túc

Trên đây là sơ lược 1 số danh lam thắng cảnh tại quần đảo Nam Du. các bạn muốn du lịch và trải nghiệm tại Nam Du, tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ, hải sản tươi ngon giá hợp lý vừa túi tiền, người dân hiếu khách thân thiện và nhiệt tình vui lòng liên hệ tour du lịch trọn gói.. hoặc đi tự túc liên hệ qua số điện thoại: 0963 145 342 sẽ được hổ trợ và tự vấn đặt phòng nhé. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã xem và đọc bài viết. 

             Nguyễn Thái - Nhà Nghỉ Nam Du View
 

 

Tất tần tật về Quần Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang cập nhật 2020. Có đầy đủ thông tin cho khách hàng để có chuyến đi thật ý nghĩa. Chi tiết về quần đảo được mệnh danh là Vịnh Hạ Long phía nam.