HOTLINE: 0963.145.342
Du lịch nam du
0

Tất tần tật về Du Lịch tại Đảo Nam Du 2021

Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang 2021

Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang

     Sau đây LinatripNhà Nghỉ Nam Du View xin được giới thiệu tất tần tật về Quần Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang 2021. Có đầy đủ thông tin cho khách hàng để có chuyến đi thật ý nghĩa. Chi tiết về quần đảo được mệnh danh là Vịnh Hạ Long phía nam.

 

Thông Tin Du Lịch Tại Đảo Nam Du

      I. Lịch sử địa lý tại Nam Du

      II. Đi Nam Du như thế nào? Phương tiện đi Nam Du

      III. Chi Phí đi Nam Du

      IV. Những địa điểm check in chụp hình đẹp tại Nam Du

      V. Ăn gì ở đâu tại Nam Du

       

  I. Lịch sử địa lý tại Nam Du

 Quần đảo Nam Du được biết đến là một thiên đường du lịch, là Vịnh Hạ Long phía nam bởi nơi này hoang sơ không bị khai thác du lịch với 21 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo là có dân sinh sống còn lại là chưa có người. Chắc chắn quý khách không thể bỏ qua địa điểm này trong sổ tay du lịch của mình.

       Trốn chạy và bắt đầu cuộc chiến 25 năm với Tây Sơn để khôi phục ngôi vị. Trong cuộc tháo chạy của mình, Nguyễn Ánh cùng đoàn tùy tùng (tức Nghĩa quân) lưu lạc ra Phú Quốc, Hòa Sơn (Hòn Sơn Rái) và Nam Du, đồng thời cầu viện quân Xiêm La đánh vào Nam Bộ, rồi lại hứa cắt lãnh thổ cho Pháp để nước này đánh nghĩa quân Tây Sơn... Nguyễn Ánh là vị vua và là Triều Đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. 

II. Đi Nam Du như thế nào? Phương tiện đi Nam Du

   Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể và hình ảnh về phương tiện đến Nam Du và các hình thức di chuyển thì các bạn tham khảo bài viết: Phương tiện đến Nam Du và di chuyển >>

Bảng thông tin chi tiết về phương tiện tại Nam Du

   1. Phương tiện di chuyển từ các Tỉnh về Bến Tàu Rạch Giá

      1.1 Dành cho các bạn ở các Thành phố lớn và di chuyển bằng đường bay.

      1.2 Dành cho các bạn di chuyển bằng xe đò hoặc xe honda.

   2. Các loại vé tàu và hình thức mua vé tàu.

       2.1 Vé tàu Ngọc Thành

       2.2 Vé Tàu Supperdong

       2.3 Vé tàu Express

       2.4 Vé Tàu Hòa Bình

   3. Phương tiện di chuyển tại Nam Du

       3.1 Di chuyển bằng xe honda

       3.2 Di chuyển bằng xe 16 chỗ

       3.3 Di chuyển bằng tàu tham quan

 

1. Phương tiện di chuyển từ các Tỉnh về Bến Tàu Rạch Giá

      1.1 Dành cho các bạn ở các Thành phố lớn và di chuyển bằng đường bay.

         Các bạn ở các Thành phố lớn như Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội thì có thể bay thẳng ra Phú Quốc sau đó đặt vé tàu đi nam du. Hướng dẫn đặt vé tàu thì các bạn tham khảo thêm phần bên dưới nha. Hoặc các bạn có thể tham khảo đường bay tới Rạch Giá của hãng hàng không Bamboo Airway tùy thời điểm trong năm mà sẽ có các giờ khác nhau. Khi đến Rạch Giá thì các bạn đến bến tàu Rạch Giá rồi mua vé đi Nam Du.

       1.2 Dành cho các bạn di chuyển bằng xe đò hoặc xe honda.

         - Xuất phát từ HCM: các bạn có thể đặt xe đò với các hãng xe lớn như xe Phương Trang hoặc chuyên cơ giường nằm xe Tuấn Nga. Các bạn có thể đặt chuyến từ 23h - 24h đêm xuất phát từ Hồ Chí Minh. Khi tới bến xe Rạch Sỏi vào khoảng 4h30 đến 5h30 sáng hôm sau. Các bạn yêu cầu trung chuyển đến bến tàu Rạch Giá nha. Tới bến tàu có nhiều quán võng cafe ăn sáng. Các bạn nghỉ ngơi và chờ thời gian lên tàu. Thời gian tàu chạy vào khoảng 6h15 đến 8h30 tùy hãng tàu.

              + Tổng đài xe Phương Trang HCM: 19006067

           Giá vé xe Phương Trang từ Hồ Chí Minh đến Rạch Giá là 165.000 vnđ

       + Tổng tài xe chuyên cơ mặt đất Tuấn Nga: 0888.75.33.77

              + Ngoài ra còn rất nhiều hãng xe uy tín khác các bạn có thể lên google tìm nha.

            - Xuất phát từ các tỉnh miền tây: các bạn có thể tìm xe đò từ các tỉnh của mình để di chuyển đến bến tàu rạch giá. Nếu các bạn di chuyển bằng xe honda thì cố gắng canh thời gian làm sau tới trước 1 tiếng trước khi tàu chạy để các bạn có thể chủ động về thời gian.

   2. Các loại vé tàu đi nam du và hình thức mua vé tàu.

        Các bạn lưu ý để chúng ta có chuyến đi trọn vẹn thì mọi người cần book vé tàu trước 1 tuần nếu là các dịp cuối tuần bình thường hoặc book trước 1 tháng nếu là dịp lễ tết. Nếu các bạn mới nghĩ ra và muốn đi ngay thì hãy thử liên hệ trước bên vé tàu còn vé không thì hãy bắt đầu xuất phát xuống Rạch Giá tìm vé tàu ạ. Sau đây mình xin đưa ít thông tin chi tiết về các hãng tàu cũng như giá vé, các bạn nếu tham khảo kỹ về từng hãng tàu thì mình có chèn link đến từng hãng để các bạn tham khảo bên dưới nha.

        2.1 Vé tàu Ngọc Thành

         Giá vé người lớn 205.000 vnđ và trẻ em 145.000 vnđ. Hiện tại tàu đang ngừng hoặc động và tàu chỉ hoạt động vào các dịp lễ tết. Thời gian tàu chạy cụ thể của từng hãng cũng tùy từng thời điểm, mình sẽ luôn cập nhật trong phần chi tiết vé tàu cuối bài viết.

         2.2 Vé Tàu Supperdong

 • Người lớn: 210.000VND/lượt
 • Trẻ em: 150.000VND/lượt
 • Người cao tuổi: 175.000VND/lượt
 • Người khuyết tật: 155.000VND/lượt

      Giờ tàu chạy thì thường vào khoảng 6h15 đến 8h30 - các dịp lễ có bổ sung thêm chuyến 11h45 và 12h15. Các bạn liên hệ trực tiếp hãng tàu để biết chính xác giờ tàu và đặt vé.

         2.3 Vé tàu Phú Quốc Express

 • Người lớn: 250.000VND/lượt
 • Trẻ em: 150.000VND/lượt
 • Người cao tuổi: 175.000VND/lượt
 • Người khuyết tật: 155.000VND/lượt
 • Vé người lớn: Từ 12 – 59 tuổi.
 • Vé cao tuổi: Từ 60 tuổi trở lên.
 • Vé trẻ em: Từ 6 – 11 tuổi (dưới 6 tuổi không bắt buộc mua vé và không có ghế riêng, chỉ bán vé trẻ em khi khách yêu cầu để có ghế riêng).
 • Vé VIP không phân biệt độ tuổi.

          2.4 Vé Tàu Hòa Bình

         Bên dưới là bảng giá vé tàu Hòa Bình để các bạn tham khảo nha.

Bảng Chi tiết về các hãng tàu - Các bạn muốn tìm kỹ thông tin về các hãng tàu thì click vào nha. 

 

Hiện tại Nhà Nghỉ Nam Du ViewLinatrip đã đăng ký làm đại lý vé tàu của tất cả các hãng tàu đi Nam Du khách hàng có nhu cầu đặt  vé tàu vui lòng liên hệ: 0963.145.342 (zalo)

        3. Phương tiện di chuyển tại Nam Du

      Sau khi các khách hàng đến Đảo Nam Du thì phương tiện di chuyển chủ yếu là xe mô tô để tham quan đường quanh với cung đường tuyệt vời, trong trường hợp quý khách không thể chạy được xe hai bánh thì có thể thuê xe 16 chỗ. Riêng để tham quan các hòn khác thuộc quần đảo (21 đảo của Nam Du) - câu cá và lặn ngắm sanho thì quý khách cần phải mua vé tàu du lịch tham quan hoặc thuê tàu du lịch riêng. Sau đây Linatrip xin giới thiệu chi tiết từng loại phương tiện để khách hàng có thể dễ dàng di chuyển khi đến du lịch tại Nam du.

        3.1 Di chuyển bằng xe honda

        Để di chuyển và tham quanh cung đường tuyệt đẹp quanh đảo Nam Du bạn cần phải thuê xe 02 bánh để di chuyển. Phí thuê xe thì trung bình khoảng 150.000 vnđ - 200.000 vnđ/ngày. Khi thuê xe bạn cần hỏi kỹ các thông tin như giá xe, tiền đổ xăng, và chi phí sửa chữa khi xe hư (nếu xe cũ mà các bạn lỡ chạy hư phải bồi thường nhiều thì sẽ rất mệt). Hoặc là thời gian nhận lại xe, có nhiều chỗ báo là thuê xe nguyên ngày nhưng đến 17h là đã lấy lại xe như vậy các bạn rất có thể không có phương tiện để đi ăn vào ban đêm.

        Các bạn cần thuê xe thì liên hệ với Nhà Nghỉ Nam Du View tại Nam Du để đặt xe nha: 0963.145.342 (zalo)

        3.2  Di chuyển bằng xe 16 chỗ

    Đối với nhóm khách hàng lớn tuổi hoặc khách hàng không di chuyển được bằng xe 02 bánh thì có thể chọn phương án thuê xe 16 chỗ để có thể tham quan cung đường tuyệt đẹp tại Nam Du. Hiện tại thì Nam du xe 16 chỗ cũng rất hạn chế chỉ có 3 chiếc hoạt động nên sẽ không đủ để cung cấp vào các dịp lễ tết. Nên khách hàng cần thuê thì phải đặt trước để bên cho thuê có thể hỗ trợ sắp xếp trước thời gian. Giá thuê trung bình nếu tham quan quanh đảo (sau đó ghé qua bãi tắm chơi) và được rước về sau khi tắm xong thì khoảng 80.000 vnđ/người. Nếu khách hàng muốn thuê hẳn nguyên chiếc theo thời gian cụ thể thì tùy số lượng sẽ được báo giá cho khách hàng.

Các bạn cần thuê xe thì liên hệ với Nhà Nghỉ Nam Du ViewLinatrip tại Nam Du để đặt xe nha: 0963.145.342 (zalo)

     3.3 Di chuyển bằng tàu tham quan

    Tàu ghép tham quan quanh các đảo tại Quần Đảo Nam du

         Loại tàu này thường là tàu gỗ, có các kích cỡ khác nhau chỡ từ 10 đến 100 khách một chuyến, là một trong những loại tàu tham quan Nam Du phổ biến nhất. Đi tàu ghép có hiểu đơn giản là bạn sẽ ghép tàu với những du khách khác, đúng giờ tàu sẽ xuất phát.

          Tàu ghép tham guan thì có 2 loại tour: Loại tour đi nữa ngày - xuất phát buổi sáng khoảng 7h về 12h30 chiều, và xuất phát 13h chiều về khoảng 17h. Giá vé nữa ngày tầm khoảng 200k/người tùy thời điểm. Tour đi tham quan quanh đảo nguyên ngày xuất phát từ 7h sáng - giá vé bao gồm cơm chưa tầm khoảng 300K. Đăng ký tour liên hệ: 0963.145.342 (zalo).

     Tàu riêng thăm Đảo Nam Du

         Loại tàu này cũng giống như tàu ghép phía trên, thường là tàu lớn, nhưng thay vì bạn đi ghép với những du khách khác thì bạn thuê trọn một tàu luôn. Cách này thường được áp dụng cho du khách đi theo đoàn đông người, khoảng từ 8 người trở lên thì nên thuê tàu riêng sẽ tiết kiệm chi phí.

           Giá thuê tàu riêng tính theo nữa buổi hoặc nguyên ngày - tầm giá thì thhường khoảng 3 triệu đến 5 triệu tùy loại tàu và tùy vào số lượng người. Giá thuê chưa bao gồm tiền ăn, nhưng nếu đoàn bạn đặt ăn trên tàu thì sẽ được ưu đãi giảm giá.

    Thuê tàu của Ngư dân trãi nghiệm câu cá và lặn ngắm sanho Đảo Nam Du

         Loại tàu này cũng giống như tàu ghép phía trên, thường là tàu lớn, nhưng thay vì bạn đi ghép với những du khách khác thì bạn thuê trọn một tàu luôn. Loại tàu ngư dân thường phù hợp với nhóm từ 8 - 10 người vì tàu gỗ không lớn và thường phù hợp với nhóm thích các hoạt động trãi nghiệm địa phương.

Nhà Nghỉ Nam Du ViewLinatrip tại Nam Du để đặt tàu nha: 0963.145.342 (zalo)

   Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể và hình ảnh về tàu thì các bạn tham khảo bài viết: thuê tàu tham quan Đảo Nam Du >>>

III. Chi Phí đi Nam Du

     Khi tham gia du lịch Nam Du có 02 khoảng thời gian để quyết định chi phí đó là khách hàng đi du lịch tự túc hay tham gia tour trọn gói.

     Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể và hình ảnh về chi phí đi Nam Du thì các bạn tham khảo bài viết: Chi phí đi Nam Du từ A đến Z >>

      1. Chi phí khi đi du lịch tự túc 2 ngày 1 đêm

       Sau đây là bảng mô tả chi tiết các phần chi phí khi đi tự túc 2 ngày 1 đêm, kèm theo là bảng tính excel các bạn có thể tải về điền số lượng hoặc điền các phần thay đổi có thể bổ sung. Ví dụ chi phí mình đang tính nhà nghỉ là 150.000 vnđ/người là tính giá phòng nghỉ 300.000 vnđ/đêm và 2 người ở 1 phòng. Nếu các bạn ở resort thì giá sẽ khác - khi các bạn liên hệ với hotel - nhà nghỉ hoặc resort thì sẽ biết được bảng giá cụ thể rồi điền vào nha.

Link để tải file excel về tham khảo: 

https://drive.google.com/file/d/13INWxayWyW0suR21QavwtxBZiD4vLLfP/view

STT NỘI DUNG CHI SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ THÀNH TIỀN
1 Vé xe đến cảng rạch giá      
2 Vé tàu đi Rạch Giá - Nam Du                         1      210,000                210,000
3 Tiền ăn trưa ngày 1 tại Nam Du                         1         80,000                  80,000
4 Tiền lên tàu ra đảo tham quan                         1      200,000                200,000
5 Tiền ăn hải sản tối hoặc BQQ                         1      250,000                250,000
6 Tiền nhà nghỉ                         1      150,000                150,000
7 Tiền ăn sáng tại nam du ngày 2                         1         30,000                  30,000
8 Tiền ăn trưa ngày 2 tại Nam Du                         1         80,000                  80,000
9 Vé tàu từ Nam Du - Rạch Giá                         1      210,000                210,000
10 Tiền thuê xe honda                         1      200,000                200,000
11 Vé xe từ cảng Rạch Giá quay về                         1                              -  
12 Tiền nước phát sinh hoặc bia                                -  
Tổng Cộng             1,410,000

 

        2. Chi phí khi đi du lịch tự túc 3 ngày 2 đêm

            Tiếp theo Linatrip xin được chia sẽ các phần chi phí cho khách hàng muốn du lịch tự túc 3 ngày 2 đêm như sau:

Link để tải file excel về tham khảo:  ước tính chi phí du lịch tự túc nam du 3 ngày 2 đêm

https://drive.google.com/file/d/1a-F2n-5sedt5TnLg6uW031gBEErO6zQl/view?usp=sharing

STT NỘI DUNG CHI SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ THÀNH TIỀN
1 Vé xe từ nơi ở đến cảng tàu Rạch Giá 1    
2 Vé tàu đi Rạch Giá - Nam Du                         1         210,000                210,000
3 Tiền ăn trưa tại Nam Du                         1           80,000                  80,000
4 Tiệc nướng hải sản buổi tối BQQ                         1         250,000                250,000
5 Tiền thuê xe chạy quanh đảo ngày 1                         1         150,000                  75,000
6 Tiền nhà nghỉ                          1         150,000                150,000
7 Tiền ăn sáng tại nam du ngày 2                         1           30,000                  30,000
8 Tàu lặn ngắm san hô                         1         300,000                300,000
10 Cơm tối hoặc hải sản ngày 2                         1         200,000                200,000
11 Tiền nhà nghỉ  ngày 2                         1         150,000                150,000
12 Tiền ăn sáng ngày 3                         1           30,000                  30,000
13 Tiền thuê xe chạy quanh đảo ngày 3                         1         150,000                150,000
14 Vé tàu đi Rạch Giá - Nam Du                         1         210,000                210,000
15                           1                              -  
16 Vé xe từ Rạch Giá về nhà                         1                              -  
Tổng Cộng             1,835,000

    Các khoảng chi phí phát sinh có thể là chi phí tiền nước uống khi đi các bãi tắm - trung bình khoảng 30.000 vnđ đến 40.000 vnđ, chi phí bia và nước ngọt uống trong các buổi ăn tối.

IV. Những địa điểm check in chụp hình đẹp tại Nam Du

Nội Dung

1. Bãi cây mến

2. Bãi ngự

3. Bãi nhum - bãi đá trắng

4. Bãi trệt

5. Hòn dầu

6. Hòn Mấu

7. Dốc Ân Tình

8. Ngọn Hải Đăng Nam du

        1. Bãi Cây Mến

      Là bãi tắm đẹp nhất tại quần đảo Nam Du, bãi Cây Mến là một điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đặt chân đến Nam Du.

      Cái tên gọi bãi Cây Mến được người dân đặt cho bãi tắm này tương truyền rằng khi xưa có rất nhiều Cây Mến 1 loại cây rừng mọc rất nhiều tại đây. Do thời gian dài người dân khai phá nên hiện nay còn rất ít Cây Mến còn mọc lại, thay vào đó là 1 bãi tắm đẹp thơ mộng với hàng dừa thẳng đứng ươn mình ra biển, cát trắng, nắng vàng, nước trong màu ngọc bích sẽ làm đắm say lòng lữ khách khi check in sống ảo và thả mình vào làn nước biển mát tại đây.

bãi cây mến tại Đảo Nam Du

Phía trên bãi Cây Mến đang xây dựng 1 hồ trữ nướ ngọt  thứ 2 (hồ thứ nhất nằm giữa khu vực bãi chệt) để phục vụ người dân trên đảo vào mùa khô.

        2. Bãi Ngự

      Tương truyền rằng trong 1 lần đến đây và trên đường đi sang Xiêm để xin cầu viện, Nguyễn Ánh thường đến đây ngồi ngắm hoàng hôn nên người dân đặt tên là Bãi Ngư. Đây cũng là nơi Nghĩa Quân đã đào 1 giếng nước ngọt để sống, cho đến ngày nay giếng nước ngọt này vẫn còn và luôn đầy nước ngọt quanh năm nên người dân địa phương đặt tên là " Giống Vua ".

bãi ngự đảo Nam Du

       Bãi Ngự còn là 1 điểm du lịch tâm linh khá thú vị và linh thiêng vì nơi đây còn được người dân lập Miếu thờ bộ xương cá voi (tức cá ông) với tên gọi Miếu Nam Hải Ngư Thần (Nam Hải Tướng Quân) dài 13,8m.

Hình ảnh tách lấy thịt cá ông hoả táng còn bộ xương đem thờ cúng

         Vào tháng 10/2017, ngư dân phát hiện xác cá voi lưng xám (họ cá nhà táng) trôi dạt trên vùng biển Vịnh Thái Lan gần Cà Mau. Theo phong tục từ Thanh Hóa trở vào Nam, khi phát hiện xác cá voi lụy trên biển thì ngư dân sẽ làm thủ tục mai táng và thờ cúng. Tuy nhiên, khi ngư dân và chính quyền địa phương dùng phương tiện lay dắt xác ông về Cà Mau thì việc lay dắt rất khó khăn, theo tâm niệm của ngư dân đi biển thì chắc do ông không đồng ý nên họ mới xin kéo và đưa ông về Nam Du thì việc lay dắt xác ông rất dễ dàng. Tương truyền rằng nếu ông "lụy" ở đâu thì người dân nơi đó sẽ làm ăn khấm khá, khi đưa ông về Bãi Ngự, người dân trên đảo rất vui mừng, cùng nhau chung tay làm thủ tục lập Miếu thờ cúng cho ông. Đến nay, (phần thịt thì hỏa táng, bộ xương thì bảo quản và thờ cúng) Thực tế đã chứng minh từ ngày đưa ông về đây thì người dân trên đảo làm ăn thuận lợi, khấm khá lên và du lịch trên đảo cũng phát triển từ đó. 

         Miếu Cá Ông cũng là nơi không thể bỏ qua mỗi khi bạn đến Nam Du, tại đây bạn có thể nhìn thấy đảo Phú Quốc và chụp hình Hòn Hàng, Hòn Nhàn, Hòn Mộc rất đẹp với nước trong, hàng dừa đẹp lung linh, những con sóng biển trắng xóa vỗ vào gành đá, chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm không bao giờ quên.

      Một điểm đến nữa không thể bỏ qua trong chuyến hành trình đến Nam Du đó là bãi Nhum và Bãi Đá Trắng. Băng qua con đường bê tông dân sinh với 03 con dốc cao thẳng đứng trong rừng từ Bãi Chệt (cảng tàu) về hướng Bắc, quý khách sẽ được tham quan 1 khu Bungalow nhiều màu sắc tại Bãi Nhum, theo lời kể của chủ nhà nghỉ tại đây, khi xưa tại đây con nhum sinh sản rất nhiều, nhiều đến nổi không ai dám đặt chân xuống biển, con nhum hay còn gọi là con nhím biển, cầu gai màu đen, gai tua tủa chích vào da thịt rất đau nhứt, theo kinh nghiệm dân gian khi bị gai nhum chích có 1 cách duy nhất là dùng nước tiểu chỗ bị chích thì gai nhum sẽ tự tan đi, không còn đau nhứt nữa. Hiện nay, bãi Nhum vẫn còn lưu giữ và bảo tồn nhiều rạn san hô đẹp, nhiều màu sắc, cùng với đa dạng sinh vật biển như: ốc mắt ngọc, ốc nón, nhum, sò...

            Cách Bãi NhNhum khoảng 100m về phía Bắc là Bãi Đá Trắng đây là làng chày của ngư dân trên đảo chuyên đánh bắt và nuôi trồng hải sản. Tại đây, còn tồn tại vẻ đẹp rất hoang sơ với nhiều bãi đá vôi lộ thiên trên mặt biển, trên từng phản đá bằng phẳng trắng tinh như có bàn tay của tạo hóa đã vẽ lên những đường thẳng song song ngay dọc như bàn cờ carô mà không nơi nào có được. Tại đây, bạn có thể tham quan làng chài, cảm nhận sự hiếu khách của người dân cũng như chụp ảnh, ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên tạo hóa có một không hai.

Vào cuối thế kỷ thứ XVI (thứ 16), việc giao thông mua bán ở khu vực rất tấp nập. Có một ngày xảy ra xung đột giữa tàu của người Hà Lan với tàu của người Trung Quốc . Do đó, xác chết của người Trung Quốc trôi dạt về đây rất nhiều. Vì vậy, người dân địa phương đã đặt tên là Bãi Chết, thời gian dài người dân trên đảo gọi Chệch ra Bãi Chệt.

Bãi Chệt tọa lạc tại ấp Củ Tron, xã An Sơn là trung tâm của xã An Sơn và cũng là nơi sầm vất nhất tại quần đảo nam Du Nơi đây là điểm đến đầu tiên khi quý khách đặt chân đến Nam Du vì đây là cảng tàu và trung tâm hành chính mua bán thủy hải sản, vui nhất là vào ban đêm. 

      Nằm ở phía Đông trong cụm quần đảo Nam Du - Hòn Dầu với 5 hộ dân sinh sống quanh năm cảnh đẹp nên thơ, biển xanh ngun ngút bóng dừa ngã lưng ra phía biển tạo nên 1 bức tranh thủy mặc có một không hai tại Nam Du mà nất kỳ du khách nào cũng muốn 1 lần đặt chân đến đây.

Hòn Dầu là 1 trong 03 hòn đảo đang khai thác du lịch tại Nam Du. Để đến được Hòn Dầu quý khách phải đăng kí di chuyển bằng tàu du lịch chuyên dụng xuất phát từ Hòn Lớn và sau đó trung chuyển lên bờ bằng chiếc vỏ lãi chở khách (taxi biển) của người dân trên Hòn. Tại đây, quý khách tha hồ check in sống ảo với rất nhiều tiểu cảnh đẹp như: Cây dừa nằm nhỏ, cây cầu tình yêu hình trái tim, tổ chim trên cây, xích đu dưới nước, xích đu sắc màu...

      Với diện tích khoảng 200 ha và khoảng trên dưới 120 hộ dân sinh sống, Hòn Mấu cũng là 1 điểm đến không thể bỏ qua cho du khách mỗi khi đến Nam Du. Bởi vì nơi đây là làng chài của ngư dân quanh năm báng mặt với biển, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. 

      Thời gian từ năm 2017 cho đến nay, Hòn Mấu trở mình vươn lên bởi du lịch biển đảo ngày càng phát triển, khách du lịch tìm đến nơi đây ngày một nhiều thêm nhất là vào mùa hè do nơi đây còn lưu giữ được 1 bãi biển hoang sơ, cát trắng, nắng vàng, màu xanh ngọc bích của nước biển cùng với những cây cầu vãn thẳng tấp vươn ra biển của người dân nơi đây đó là Bãi Chướng chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn sự trải nghiệm thú vị và những bức tranh thật tuyệt vời. 

     Tương truyền rằng cũng vào cuối thế kỷ thứ 16, sau khi xảy ra va chạm xung đột giữa tàu buôn của người Hà Lan và tàu buôn của người Trung Quốc, máu chảy đầy trên mặt biển nơi đây do đó người dân đặt tên là Hòn Máu, sau này dần theo thời gian gọi chệch ra tên Hòn là Hòn Mấu. Để đến được Hòn Mấu, các bạn phải di chuyển bằng tàu du lịch chuyên dụng và trung chuyển vào hò bằng vỏ lãi của người dân địa phương.

 Dốc Ân Tình là một địa điểm chụp hình tuyệt vời và nó cũng gắn liền với câu chuyện của những tình yêu gắn kết chụp hình cưới tại đây. Nằm trên cung đường quanh đảo - có một hẻm nhỏ lên dốc, chạy khoảng 1km thì các bạn sẽ khám phá được một địa điểm check in chụp hình tuyệt đẹp.

         Dốc này thật sự là khá cao không phù hợp với các gia đinh có các em nhỏ đi theo hoặc người lớn tuổi tay lái yếu. Phù hợp cho các bạn trẻ thích trãi nghiệm hơn. Một điều cần lưu ý là nếu mùa mưa thì cung đường có rông rêu nên hơi trơn trượt tí nha.

Hải Đăng tại Đảo Nam du địa điểm đẹp tuyệt vời để ngắm cảnh. Hải Đăng Nam Du là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam. Khi các bạn lên tham quan sẽ thấy được rất toàn quần đảo gồm 21 đảo của Nam Du.

góc chụp từ Hải Đăng Nam Du

 

Hiện tại thì ngọn Hải Đăng tại Nam Du do biên phòng quản lý và trở thành khu vực quân sự nên các bạn không thể tham quan được nữa. Ngoài ra dốc lên ngọn Hải Đăng rất cao và đứng nên chạy xe hai bánh cũng nguy hiểm nhất là vào mùa mưa.

V. Ăn gì ở đâu tại Nam Du

     LinatripNhà Nghỉ Nam Du View xin được cung cấp đầy đủ các thông tin ăn uống cũng như quán ăn. Ăn trưa, ăn chiều và ăn sáng ở đâu? Giá như thế nào?

Khi bạn đặt chân tới Nam Du đều đầu tiên bạn cảm nhận được sẽ là vẻ đẹp hoang sơ chưa được khai thác. Do đó ở đây không có nhà hàng sang trọng. Mình xin nêu lên một số thông tin ăn uống được cập nhật năm 2021 nha.

Xem thêm:

Vé Tàu Cao Tốc Đi Nam Du Khứ Hồi 2022

Đặt Vé Tàu Cao Tốc Rạch Giá Đi Nam Du Khứ Hồi 2022. Cung cấp thông tin đầy đủ và mới nhất cho khách hàng muốn đặt vé tàu đi Nam du.

Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Du Tự Túc Từ A Đến Z

Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Du Tự Túc Từ A đến Z Mới Nhất 2021. Phương tiện đi lại, nhà nghỉ, chỗ ăn uống, tàu đi chơi siêu tiết kiệm dành cho các bạn muốn trãi nghiệm vẻ hoang sơ của Nam Du.

Danh sách 10 nhà nghỉ Nam Du giá rẻ - view đẹp - gần trung tâm chợ

Danh sách 10 nhà nghỉ Nam Du giá rẻ - view đẹp - gần trung tâm thị trấn. 1. nhà nghỉ Nam Du View, 2. Nhà Nghỉ Thúy Kiệp, 3. Nhà Nghỉ Trung Ngân, 4. Nhà Nghỉ Chinh Hòa...

Dịch vụ

Tour Du Lịch Nam Du 2 ngày 1 đêm

Tour Du Lịch Nam Du 2 ngày 1 đêm

Tour Bản Địa Nam Du 3 ngày 2 đêm

Tour Bản Địa Nam Du 3 ngày 2 đêm

Tour Bản Địa Nam Du 2 ngày 1 đêm

Tour Bản Địa Nam Du 2 ngày 1 đêm

Tour Du Lịch Nam Du 3 ngày 2 đêm

Tour Du Lịch Nam Du 3 ngày 2 đêm

349 Nguyễn Văn Cừ, Ninh Kiều, Cần Thơ - Code: 94000

Tọa Độ: 10.045386, 105.767130

Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang

Đăng bởi Từ Thanh Toàn vào

     Sau đây LinatripNhà Nghỉ Nam Du View xin được giới thiệu tất tần tật về Quần Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang 2021. Có đầy đủ thông tin cho khách hàng để có chuyến đi thật ý nghĩa. Chi tiết về quần đảo được mệnh danh là Vịnh Hạ Long phía nam.

 

Thông Tin Du Lịch Tại Đảo Nam Du

      I. Lịch sử địa lý tại Nam Du

      II. Đi Nam Du như thế nào? Phương tiện đi Nam Du

      III. Chi Phí đi Nam Du

      IV. Những địa điểm check in chụp hình đẹp tại Nam Du

      V. Ăn gì ở đâu tại Nam Du

       

  I. Lịch sử địa lý tại Nam Du

 Quần đảo Nam Du được biết đến là một thiên đường du lịch, là Vịnh Hạ Long phía nam bởi nơi này hoang sơ không bị khai thác du lịch với 21 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo là có dân sinh sống còn lại là chưa có người. Chắc chắn quý khách không thể bỏ qua địa điểm này trong sổ tay du lịch của mình.

       Trốn chạy và bắt đầu cuộc chiến 25 năm với Tây Sơn để khôi phục ngôi vị. Trong cuộc tháo chạy của mình, Nguyễn Ánh cùng đoàn tùy tùng (tức Nghĩa quân) lưu lạc ra Phú Quốc, Hòa Sơn (Hòn Sơn Rái) và Nam Du, đồng thời cầu viện quân Xiêm La đánh vào Nam Bộ, rồi lại hứa cắt lãnh thổ cho Pháp để nước này đánh nghĩa quân Tây Sơn... Nguyễn Ánh là vị vua và là Triều Đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. 

II. Đi Nam Du như thế nào? Phương tiện đi Nam Du

   Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể và hình ảnh về phương tiện đến Nam Du và các hình thức di chuyển thì các bạn tham khảo bài viết: Phương tiện đến Nam Du và di chuyển >>

Bảng thông tin chi tiết về phương tiện tại Nam Du

   1. Phương tiện di chuyển từ các Tỉnh về Bến Tàu Rạch Giá

      1.1 Dành cho các bạn ở các Thành phố lớn và di chuyển bằng đường bay.

      1.2 Dành cho các bạn di chuyển bằng xe đò hoặc xe honda.

   2. Các loại vé tàu và hình thức mua vé tàu.

       2.1 Vé tàu Ngọc Thành

       2.2 Vé Tàu Supperdong

       2.3 Vé tàu Express

       2.4 Vé Tàu Hòa Bình

   3. Phương tiện di chuyển tại Nam Du

       3.1 Di chuyển bằng xe honda

       3.2 Di chuyển bằng xe 16 chỗ

       3.3 Di chuyển bằng tàu tham quan

 

1. Phương tiện di chuyển từ các Tỉnh về Bến Tàu Rạch Giá

      1.1 Dành cho các bạn ở các Thành phố lớn và di chuyển bằng đường bay.

         Các bạn ở các Thành phố lớn như Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội thì có thể bay thẳng ra Phú Quốc sau đó đặt vé tàu đi nam du. Hướng dẫn đặt vé tàu thì các bạn tham khảo thêm phần bên dưới nha. Hoặc các bạn có thể tham khảo đường bay tới Rạch Giá của hãng hàng không Bamboo Airway tùy thời điểm trong năm mà sẽ có các giờ khác nhau. Khi đến Rạch Giá thì các bạn đến bến tàu Rạch Giá rồi mua vé đi Nam Du.

       1.2 Dành cho các bạn di chuyển bằng xe đò hoặc xe honda.

         - Xuất phát từ HCM: các bạn có thể đặt xe đò với các hãng xe lớn như xe Phương Trang hoặc chuyên cơ giường nằm xe Tuấn Nga. Các bạn có thể đặt chuyến từ 23h - 24h đêm xuất phát từ Hồ Chí Minh. Khi tới bến xe Rạch Sỏi vào khoảng 4h30 đến 5h30 sáng hôm sau. Các bạn yêu cầu trung chuyển đến bến tàu Rạch Giá nha. Tới bến tàu có nhiều quán võng cafe ăn sáng. Các bạn nghỉ ngơi và chờ thời gian lên tàu. Thời gian tàu chạy vào khoảng 6h15 đến 8h30 tùy hãng tàu.

              + Tổng đài xe Phương Trang HCM: 19006067

           Giá vé xe Phương Trang từ Hồ Chí Minh đến Rạch Giá là 165.000 vnđ

       + Tổng tài xe chuyên cơ mặt đất Tuấn Nga: 0888.75.33.77

              + Ngoài ra còn rất nhiều hãng xe uy tín khác các bạn có thể lên google tìm nha.

            - Xuất phát từ các tỉnh miền tây: các bạn có thể tìm xe đò từ các tỉnh của mình để di chuyển đến bến tàu rạch giá. Nếu các bạn di chuyển bằng xe honda thì cố gắng canh thời gian làm sau tới trước 1 tiếng trước khi tàu chạy để các bạn có thể chủ động về thời gian.

   2. Các loại vé tàu đi nam du và hình thức mua vé tàu.

        Các bạn lưu ý để chúng ta có chuyến đi trọn vẹn thì mọi người cần book vé tàu trước 1 tuần nếu là các dịp cuối tuần bình thường hoặc book trước 1 tháng nếu là dịp lễ tết. Nếu các bạn mới nghĩ ra và muốn đi ngay thì hãy thử liên hệ trước bên vé tàu còn vé không thì hãy bắt đầu xuất phát xuống Rạch Giá tìm vé tàu ạ. Sau đây mình xin đưa ít thông tin chi tiết về các hãng tàu cũng như giá vé, các bạn nếu tham khảo kỹ về từng hãng tàu thì mình có chèn link đến từng hãng để các bạn tham khảo bên dưới nha.

        2.1 Vé tàu Ngọc Thành

         Giá vé người lớn 205.000 vnđ và trẻ em 145.000 vnđ. Hiện tại tàu đang ngừng hoặc động và tàu chỉ hoạt động vào các dịp lễ tết. Thời gian tàu chạy cụ thể của từng hãng cũng tùy từng thời điểm, mình sẽ luôn cập nhật trong phần chi tiết vé tàu cuối bài viết.

         2.2 Vé Tàu Supperdong

 • Người lớn: 210.000VND/lượt
 • Trẻ em: 150.000VND/lượt
 • Người cao tuổi: 175.000VND/lượt
 • Người khuyết tật: 155.000VND/lượt

      Giờ tàu chạy thì thường vào khoảng 6h15 đến 8h30 - các dịp lễ có bổ sung thêm chuyến 11h45 và 12h15. Các bạn liên hệ trực tiếp hãng tàu để biết chính xác giờ tàu và đặt vé.

         2.3 Vé tàu Phú Quốc Express

 • Người lớn: 250.000VND/lượt
 • Trẻ em: 150.000VND/lượt
 • Người cao tuổi: 175.000VND/lượt
 • Người khuyết tật: 155.000VND/lượt
 • Vé người lớn: Từ 12 – 59 tuổi.
 • Vé cao tuổi: Từ 60 tuổi trở lên.
 • Vé trẻ em: Từ 6 – 11 tuổi (dưới 6 tuổi không bắt buộc mua vé và không có ghế riêng, chỉ bán vé trẻ em khi khách yêu cầu để có ghế riêng).
 • Vé VIP không phân biệt độ tuổi.

          2.4 Vé Tàu Hòa Bình

         Bên dưới là bảng giá vé tàu Hòa Bình để các bạn tham khảo nha.

Bảng Chi tiết về các hãng tàu - Các bạn muốn tìm kỹ thông tin về các hãng tàu thì click vào nha. 

 

Hiện tại Nhà Nghỉ Nam Du ViewLinatrip đã đăng ký làm đại lý vé tàu của tất cả các hãng tàu đi Nam Du khách hàng có nhu cầu đặt  vé tàu vui lòng liên hệ: 0963.145.342 (zalo)

        3. Phương tiện di chuyển tại Nam Du

      Sau khi các khách hàng đến Đảo Nam Du thì phương tiện di chuyển chủ yếu là xe mô tô để tham quan đường quanh với cung đường tuyệt vời, trong trường hợp quý khách không thể chạy được xe hai bánh thì có thể thuê xe 16 chỗ. Riêng để tham quan các hòn khác thuộc quần đảo (21 đảo của Nam Du) - câu cá và lặn ngắm sanho thì quý khách cần phải mua vé tàu du lịch tham quan hoặc thuê tàu du lịch riêng. Sau đây Linatrip xin giới thiệu chi tiết từng loại phương tiện để khách hàng có thể dễ dàng di chuyển khi đến du lịch tại Nam du.

        3.1 Di chuyển bằng xe honda

        Để di chuyển và tham quanh cung đường tuyệt đẹp quanh đảo Nam Du bạn cần phải thuê xe 02 bánh để di chuyển. Phí thuê xe thì trung bình khoảng 150.000 vnđ - 200.000 vnđ/ngày. Khi thuê xe bạn cần hỏi kỹ các thông tin như giá xe, tiền đổ xăng, và chi phí sửa chữa khi xe hư (nếu xe cũ mà các bạn lỡ chạy hư phải bồi thường nhiều thì sẽ rất mệt). Hoặc là thời gian nhận lại xe, có nhiều chỗ báo là thuê xe nguyên ngày nhưng đến 17h là đã lấy lại xe như vậy các bạn rất có thể không có phương tiện để đi ăn vào ban đêm.

        Các bạn cần thuê xe thì liên hệ với Nhà Nghỉ Nam Du View tại Nam Du để đặt xe nha: 0963.145.342 (zalo)

        3.2  Di chuyển bằng xe 16 chỗ

    Đối với nhóm khách hàng lớn tuổi hoặc khách hàng không di chuyển được bằng xe 02 bánh thì có thể chọn phương án thuê xe 16 chỗ để có thể tham quan cung đường tuyệt đẹp tại Nam Du. Hiện tại thì Nam du xe 16 chỗ cũng rất hạn chế chỉ có 3 chiếc hoạt động nên sẽ không đủ để cung cấp vào các dịp lễ tết. Nên khách hàng cần thuê thì phải đặt trước để bên cho thuê có thể hỗ trợ sắp xếp trước thời gian. Giá thuê trung bình nếu tham quan quanh đảo (sau đó ghé qua bãi tắm chơi) và được rước về sau khi tắm xong thì khoảng 80.000 vnđ/người. Nếu khách hàng muốn thuê hẳn nguyên chiếc theo thời gian cụ thể thì tùy số lượng sẽ được báo giá cho khách hàng.

Các bạn cần thuê xe thì liên hệ với Nhà Nghỉ Nam Du ViewLinatrip tại Nam Du để đặt xe nha: 0963.145.342 (zalo)

     3.3 Di chuyển bằng tàu tham quan

    Tàu ghép tham quan quanh các đảo tại Quần Đảo Nam du

         Loại tàu này thường là tàu gỗ, có các kích cỡ khác nhau chỡ từ 10 đến 100 khách một chuyến, là một trong những loại tàu tham quan Nam Du phổ biến nhất. Đi tàu ghép có hiểu đơn giản là bạn sẽ ghép tàu với những du khách khác, đúng giờ tàu sẽ xuất phát.

          Tàu ghép tham guan thì có 2 loại tour: Loại tour đi nữa ngày - xuất phát buổi sáng khoảng 7h về 12h30 chiều, và xuất phát 13h chiều về khoảng 17h. Giá vé nữa ngày tầm khoảng 200k/người tùy thời điểm. Tour đi tham quan quanh đảo nguyên ngày xuất phát từ 7h sáng - giá vé bao gồm cơm chưa tầm khoảng 300K. Đăng ký tour liên hệ: 0963.145.342 (zalo).

     Tàu riêng thăm Đảo Nam Du

         Loại tàu này cũng giống như tàu ghép phía trên, thường là tàu lớn, nhưng thay vì bạn đi ghép với những du khách khác thì bạn thuê trọn một tàu luôn. Cách này thường được áp dụng cho du khách đi theo đoàn đông người, khoảng từ 8 người trở lên thì nên thuê tàu riêng sẽ tiết kiệm chi phí.

           Giá thuê tàu riêng tính theo nữa buổi hoặc nguyên ngày - tầm giá thì thhường khoảng 3 triệu đến 5 triệu tùy loại tàu và tùy vào số lượng người. Giá thuê chưa bao gồm tiền ăn, nhưng nếu đoàn bạn đặt ăn trên tàu thì sẽ được ưu đãi giảm giá.

    Thuê tàu của Ngư dân trãi nghiệm câu cá và lặn ngắm sanho Đảo Nam Du

         Loại tàu này cũng giống như tàu ghép phía trên, thường là tàu lớn, nhưng thay vì bạn đi ghép với những du khách khác thì bạn thuê trọn một tàu luôn. Loại tàu ngư dân thường phù hợp với nhóm từ 8 - 10 người vì tàu gỗ không lớn và thường phù hợp với nhóm thích các hoạt động trãi nghiệm địa phương.

Nhà Nghỉ Nam Du ViewLinatrip tại Nam Du để đặt tàu nha: 0963.145.342 (zalo)

   Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể và hình ảnh về tàu thì các bạn tham khảo bài viết: thuê tàu tham quan Đảo Nam Du >>>

III. Chi Phí đi Nam Du

     Khi tham gia du lịch Nam Du có 02 khoảng thời gian để quyết định chi phí đó là khách hàng đi du lịch tự túc hay tham gia tour trọn gói.

     Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể và hình ảnh về chi phí đi Nam Du thì các bạn tham khảo bài viết: Chi phí đi Nam Du từ A đến Z >>

      1. Chi phí khi đi du lịch tự túc 2 ngày 1 đêm

       Sau đây là bảng mô tả chi tiết các phần chi phí khi đi tự túc 2 ngày 1 đêm, kèm theo là bảng tính excel các bạn có thể tải về điền số lượng hoặc điền các phần thay đổi có thể bổ sung. Ví dụ chi phí mình đang tính nhà nghỉ là 150.000 vnđ/người là tính giá phòng nghỉ 300.000 vnđ/đêm và 2 người ở 1 phòng. Nếu các bạn ở resort thì giá sẽ khác - khi các bạn liên hệ với hotel - nhà nghỉ hoặc resort thì sẽ biết được bảng giá cụ thể rồi điền vào nha.

Link để tải file excel về tham khảo: 

https://drive.google.com/file/d/13INWxayWyW0suR21QavwtxBZiD4vLLfP/view

STT NỘI DUNG CHI SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ THÀNH TIỀN
1 Vé xe đến cảng rạch giá      
2 Vé tàu đi Rạch Giá - Nam Du                         1      210,000                210,000
3 Tiền ăn trưa ngày 1 tại Nam Du                         1         80,000                  80,000
4 Tiền lên tàu ra đảo tham quan                         1      200,000                200,000
5 Tiền ăn hải sản tối hoặc BQQ                         1      250,000                250,000
6 Tiền nhà nghỉ                         1      150,000                150,000
7 Tiền ăn sáng tại nam du ngày 2                         1         30,000                  30,000
8 Tiền ăn trưa ngày 2 tại Nam Du                         1         80,000                  80,000
9 Vé tàu từ Nam Du - Rạch Giá                         1      210,000                210,000
10 Tiền thuê xe honda                         1      200,000                200,000
11 Vé xe từ cảng Rạch Giá quay về                         1                              -  
12 Tiền nước phát sinh hoặc bia                                -  
Tổng Cộng             1,410,000

 

        2. Chi phí khi đi du lịch tự túc 3 ngày 2 đêm

            Tiếp theo Linatrip xin được chia sẽ các phần chi phí cho khách hàng muốn du lịch tự túc 3 ngày 2 đêm như sau:

Link để tải file excel về tham khảo:  ước tính chi phí du lịch tự túc nam du 3 ngày 2 đêm

https://drive.google.com/file/d/1a-F2n-5sedt5TnLg6uW031gBEErO6zQl/view?usp=sharing

STT NỘI DUNG CHI SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ THÀNH TIỀN
1 Vé xe từ nơi ở đến cảng tàu Rạch Giá 1    
2 Vé tàu đi Rạch Giá - Nam Du                         1         210,000                210,000
3 Tiền ăn trưa tại Nam Du                         1           80,000                  80,000
4 Tiệc nướng hải sản buổi tối BQQ                         1         250,000                250,000
5 Tiền thuê xe chạy quanh đảo ngày 1                         1         150,000                  75,000
6 Tiền nhà nghỉ                          1         150,000                150,000
7 Tiền ăn sáng tại nam du ngày 2                         1           30,000                  30,000
8 Tàu lặn ngắm san hô                         1         300,000                300,000
10 Cơm tối hoặc hải sản ngày 2                         1         200,000                200,000
11 Tiền nhà nghỉ  ngày 2                         1         150,000                150,000
12 Tiền ăn sáng ngày 3                         1           30,000                  30,000
13 Tiền thuê xe chạy quanh đảo ngày 3                         1         150,000                150,000
14 Vé tàu đi Rạch Giá - Nam Du                         1         210,000                210,000
15                           1                              -  
16 Vé xe từ Rạch Giá về nhà                         1                              -  
Tổng Cộng             1,835,000

    Các khoảng chi phí phát sinh có thể là chi phí tiền nước uống khi đi các bãi tắm - trung bình khoảng 30.000 vnđ đến 40.000 vnđ, chi phí bia và nước ngọt uống trong các buổi ăn tối.

IV. Những địa điểm check in chụp hình đẹp tại Nam Du

Nội Dung

1. Bãi cây mến

2. Bãi ngự

3. Bãi nhum - bãi đá trắng

4. Bãi trệt

5. Hòn dầu

6. Hòn Mấu

7. Dốc Ân Tình

8. Ngọn Hải Đăng Nam du

        1. Bãi Cây Mến

      Là bãi tắm đẹp nhất tại quần đảo Nam Du, bãi Cây Mến là một điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đặt chân đến Nam Du.

      Cái tên gọi bãi Cây Mến được người dân đặt cho bãi tắm này tương truyền rằng khi xưa có rất nhiều Cây Mến 1 loại cây rừng mọc rất nhiều tại đây. Do thời gian dài người dân khai phá nên hiện nay còn rất ít Cây Mến còn mọc lại, thay vào đó là 1 bãi tắm đẹp thơ mộng với hàng dừa thẳng đứng ươn mình ra biển, cát trắng, nắng vàng, nước trong màu ngọc bích sẽ làm đắm say lòng lữ khách khi check in sống ảo và thả mình vào làn nước biển mát tại đây.

bãi cây mến tại Đảo Nam Du

Phía trên bãi Cây Mến đang xây dựng 1 hồ trữ nướ ngọt  thứ 2 (hồ thứ nhất nằm giữa khu vực bãi chệt) để phục vụ người dân trên đảo vào mùa khô.

        2. Bãi Ngự

      Tương truyền rằng trong 1 lần đến đây và trên đường đi sang Xiêm để xin cầu viện, Nguyễn Ánh thường đến đây ngồi ngắm hoàng hôn nên người dân đặt tên là Bãi Ngư. Đây cũng là nơi Nghĩa Quân đã đào 1 giếng nước ngọt để sống, cho đến ngày nay giếng nước ngọt này vẫn còn và luôn đầy nước ngọt quanh năm nên người dân địa phương đặt tên là " Giống Vua ".

bãi ngự đảo Nam Du

       Bãi Ngự còn là 1 điểm du lịch tâm linh khá thú vị và linh thiêng vì nơi đây còn được người dân lập Miếu thờ bộ xương cá voi (tức cá ông) với tên gọi Miếu Nam Hải Ngư Thần (Nam Hải Tướng Quân) dài 13,8m.

Hình ảnh tách lấy thịt cá ông hoả táng còn bộ xương đem thờ cúng

         Vào tháng 10/2017, ngư dân phát hiện xác cá voi lưng xám (họ cá nhà táng) trôi dạt trên vùng biển Vịnh Thái Lan gần Cà Mau. Theo phong tục từ Thanh Hóa trở vào Nam, khi phát hiện xác cá voi lụy trên biển thì ngư dân sẽ làm thủ tục mai táng và thờ cúng. Tuy nhiên, khi ngư dân và chính quyền địa phương dùng phương tiện lay dắt xác ông về Cà Mau thì việc lay dắt rất khó khăn, theo tâm niệm của ngư dân đi biển thì chắc do ông không đồng ý nên họ mới xin kéo và đưa ông về Nam Du thì việc lay dắt xác ông rất dễ dàng. Tương truyền rằng nếu ông "lụy" ở đâu thì người dân nơi đó sẽ làm ăn khấm khá, khi đưa ông về Bãi Ngự, người dân trên đảo rất vui mừng, cùng nhau chung tay làm thủ tục lập Miếu thờ cúng cho ông. Đến nay, (phần thịt thì hỏa táng, bộ xương thì bảo quản và thờ cúng) Thực tế đã chứng minh từ ngày đưa ông về đây thì người dân trên đảo làm ăn thuận lợi, khấm khá lên và du lịch trên đảo cũng phát triển từ đó. 

         Miếu Cá Ông cũng là nơi không thể bỏ qua mỗi khi bạn đến Nam Du, tại đây bạn có thể nhìn thấy đảo Phú Quốc và chụp hình Hòn Hàng, Hòn Nhàn, Hòn Mộc rất đẹp với nước trong, hàng dừa đẹp lung linh, những con sóng biển trắng xóa vỗ vào gành đá, chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm không bao giờ quên.

      Một điểm đến nữa không thể bỏ qua trong chuyến hành trình đến Nam Du đó là bãi Nhum và Bãi Đá Trắng. Băng qua con đường bê tông dân sinh với 03 con dốc cao thẳng đứng trong rừng từ Bãi Chệt (cảng tàu) về hướng Bắc, quý khách sẽ được tham quan 1 khu Bungalow nhiều màu sắc tại Bãi Nhum, theo lời kể của chủ nhà nghỉ tại đây, khi xưa tại đây con nhum sinh sản rất nhiều, nhiều đến nổi không ai dám đặt chân xuống biển, con nhum hay còn gọi là con nhím biển, cầu gai màu đen, gai tua tủa chích vào da thịt rất đau nhứt, theo kinh nghiệm dân gian khi bị gai nhum chích có 1 cách duy nhất là dùng nước tiểu chỗ bị chích thì gai nhum sẽ tự tan đi, không còn đau nhứt nữa. Hiện nay, bãi Nhum vẫn còn lưu giữ và bảo tồn nhiều rạn san hô đẹp, nhiều màu sắc, cùng với đa dạng sinh vật biển như: ốc mắt ngọc, ốc nón, nhum, sò...

            Cách Bãi NhNhum khoảng 100m về phía Bắc là Bãi Đá Trắng đây là làng chày của ngư dân trên đảo chuyên đánh bắt và nuôi trồng hải sản. Tại đây, còn tồn tại vẻ đẹp rất hoang sơ với nhiều bãi đá vôi lộ thiên trên mặt biển, trên từng phản đá bằng phẳng trắng tinh như có bàn tay của tạo hóa đã vẽ lên những đường thẳng song song ngay dọc như bàn cờ carô mà không nơi nào có được. Tại đây, bạn có thể tham quan làng chài, cảm nhận sự hiếu khách của người dân cũng như chụp ảnh, ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên tạo hóa có một không hai.

Vào cuối thế kỷ thứ XVI (thứ 16), việc giao thông mua bán ở khu vực rất tấp nập. Có một ngày xảy ra xung đột giữa tàu của người Hà Lan với tàu của người Trung Quốc . Do đó, xác chết của người Trung Quốc trôi dạt về đây rất nhiều. Vì vậy, người dân địa phương đã đặt tên là Bãi Chết, thời gian dài người dân trên đảo gọi Chệch ra Bãi Chệt.

Bãi Chệt tọa lạc tại ấp Củ Tron, xã An Sơn là trung tâm của xã An Sơn và cũng là nơi sầm vất nhất tại quần đảo nam Du Nơi đây là điểm đến đầu tiên khi quý khách đặt chân đến Nam Du vì đây là cảng tàu và trung tâm hành chính mua bán thủy hải sản, vui nhất là vào ban đêm. 

      Nằm ở phía Đông trong cụm quần đảo Nam Du - Hòn Dầu với 5 hộ dân sinh sống quanh năm cảnh đẹp nên thơ, biển xanh ngun ngút bóng dừa ngã lưng ra phía biển tạo nên 1 bức tranh thủy mặc có một không hai tại Nam Du mà nất kỳ du khách nào cũng muốn 1 lần đặt chân đến đây.

Hòn Dầu là 1 trong 03 hòn đảo đang khai thác du lịch tại Nam Du. Để đến được Hòn Dầu quý khách phải đăng kí di chuyển bằng tàu du lịch chuyên dụng xuất phát từ Hòn Lớn và sau đó trung chuyển lên bờ bằng chiếc vỏ lãi chở khách (taxi biển) của người dân trên Hòn. Tại đây, quý khách tha hồ check in sống ảo với rất nhiều tiểu cảnh đẹp như: Cây dừa nằm nhỏ, cây cầu tình yêu hình trái tim, tổ chim trên cây, xích đu dưới nước, xích đu sắc màu...

      Với diện tích khoảng 200 ha và khoảng trên dưới 120 hộ dân sinh sống, Hòn Mấu cũng là 1 điểm đến không thể bỏ qua cho du khách mỗi khi đến Nam Du. Bởi vì nơi đây là làng chài của ngư dân quanh năm báng mặt với biển, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. 

      Thời gian từ năm 2017 cho đến nay, Hòn Mấu trở mình vươn lên bởi du lịch biển đảo ngày càng phát triển, khách du lịch tìm đến nơi đây ngày một nhiều thêm nhất là vào mùa hè do nơi đây còn lưu giữ được 1 bãi biển hoang sơ, cát trắng, nắng vàng, màu xanh ngọc bích của nước biển cùng với những cây cầu vãn thẳng tấp vươn ra biển của người dân nơi đây đó là Bãi Chướng chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn sự trải nghiệm thú vị và những bức tranh thật tuyệt vời. 

     Tương truyền rằng cũng vào cuối thế kỷ thứ 16, sau khi xảy ra va chạm xung đột giữa tàu buôn của người Hà Lan và tàu buôn của người Trung Quốc, máu chảy đầy trên mặt biển nơi đây do đó người dân đặt tên là Hòn Máu, sau này dần theo thời gian gọi chệch ra tên Hòn là Hòn Mấu. Để đến được Hòn Mấu, các bạn phải di chuyển bằng tàu du lịch chuyên dụng và trung chuyển vào hò bằng vỏ lãi của người dân địa phương.

 Dốc Ân Tình là một địa điểm chụp hình tuyệt vời và nó cũng gắn liền với câu chuyện của những tình yêu gắn kết chụp hình cưới tại đây. Nằm trên cung đường quanh đảo - có một hẻm nhỏ lên dốc, chạy khoảng 1km thì các bạn sẽ khám phá được một địa điểm check in chụp hình tuyệt đẹp.

         Dốc này thật sự là khá cao không phù hợp với các gia đinh có các em nhỏ đi theo hoặc người lớn tuổi tay lái yếu. Phù hợp cho các bạn trẻ thích trãi nghiệm hơn. Một điều cần lưu ý là nếu mùa mưa thì cung đường có rông rêu nên hơi trơn trượt tí nha.

Hải Đăng tại Đảo Nam du địa điểm đẹp tuyệt vời để ngắm cảnh. Hải Đăng Nam Du là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam. Khi các bạn lên tham quan sẽ thấy được rất toàn quần đảo gồm 21 đảo của Nam Du.

góc chụp từ Hải Đăng Nam Du

 

Hiện tại thì ngọn Hải Đăng tại Nam Du do biên phòng quản lý và trở thành khu vực quân sự nên các bạn không thể tham quan được nữa. Ngoài ra dốc lên ngọn Hải Đăng rất cao và đứng nên chạy xe hai bánh cũng nguy hiểm nhất là vào mùa mưa.

V. Ăn gì ở đâu tại Nam Du

     LinatripNhà Nghỉ Nam Du View xin được cung cấp đầy đủ các thông tin ăn uống cũng như quán ăn. Ăn trưa, ăn chiều và ăn sáng ở đâu? Giá như thế nào?

Khi bạn đặt chân tới Nam Du đều đầu tiên bạn cảm nhận được sẽ là vẻ đẹp hoang sơ chưa được khai thác. Do đó ở đây không có nhà hàng sang trọng. Mình xin nêu lên một số thông tin ăn uống được cập nhật năm 2021 nha.

Tất tần tật về Quần Đảo Nam Du - Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang cập nhật 2021. 1. giới thiệu về lịch sử địa lý, 2. Muốn đi nam du thì như thế nào, 3. Chi phí đi nam du, 4. Nam du có những địa điểm nào check in.